Cũng như khi bạn muốn làm bạn với một người, bạn cần phải tìm hiểu hiểu tính cách, sở thích của người đó nếu muốn làm bạn được lâu dài. Khi mua một chiếc ghế massage toàn thân về, để sử dụng được lâu dài, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nhu cầu sử dụng của bản thân, giá cả, tính năng của ghế và quan trọng nhất là cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả.

su-dung-ghe-massage-toan-than-dung-cach

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn bạn cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả nhé.

Hiểu rõ về cơ thể bạn

Hiểu rõ cơ thể mình, thông qua các chỉ số đo lường:

– Độ rộng của vai được tính từ mỏm vai bên này sang mỏm vai bên kia

– Chiều dài của cột sống được tính từ chân cổ đến ngang mông

– Trọng lượng của cơ thể bạn

Sở dĩ chúng ta cần biết đến những thông số này để để khi mua ghế bạn có thể mua cho mình một chiếc ghế massage vừa vặn, không bị kích nếu vai bạn quá rộng hoặc chiều dài của ghế quá ngắn hay cân nặng của bạn vượt qua trọng lượng cho phép của ghế. Thông thường, những chiếc ghế massage hiện đại có thể điều chỉnh theo kích thước cơ thể bạn. Nhưng đó là những dòng ghế cao cấp, hiện đại, đời mới với giá thành khá cao. Nên nếu bạn mua những chiếc ghế massage cũ để tiết kiệm chi phí thì những thông số này đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Với dòng ghế massage toàn thân hiện đại, điều mà bạn cần làm chỉ là nằm trên ghế massage và thư giãn trong khi chiếc ghế massage thực hiện xong chức năng body scan của mình.

Xem thêm: https://lifesport.vn/ghe-massage

Tư thế ngồi ghế massage chuẩn nhất

Theo các chuyên gia, dưới đây là quy trình chuẩn khi ngồi vào chiếc ghế massage:

– Ấn chặt phần lưng của cơ thể vào đệm lưng của ghế massage

– Nhẹ nhàng đặt đầu vào đúng vị massage đầu của ghế 

– Điều chỉnh vị trí của các túi khí và các bộ phận massage sao cho cơ thể không bị cảm giác gò bó, khó chịu và chật chội

– Thả lỏng toàn bộ cơ thể 

– Không ăn uống quá no trước khi ngồi lên ghế massage. Tốt nhất là nên giữ cố định phần cổ để bài massage đạt được hiệu quả cao nhất

tu-the-ngoi

– Thả lỏng cánh tay, cố gắng không cử động vai và tay trong quá trình thực hiện trị liệu

Cách sử dụng chế độ Auto trên ghế massage

Khi mua ghế massage, bạn không nên vì vui mừng mà vội vã sử dụng ngay. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Các nhà sản xuất luôn cung cấp những bản hướng dẫn cách sử dụng ghế vô cùng tỉ mỉ và chi tiết nên bạn không cần quá lo lắng về điều này.

Hầu hết những chiếc ghế massage Lifesport hiện đại ngày nay đều có những bài massage tự động và những bài massage chuyên sâu. Các chuyên gia khuyên rằng, trong những lần sử dụng đầu tiên, khi mà bạn vẫn chưa biết cách để thiết lập ghế massage một cách thành thạo thì nên sử dụng những bài massage được cài đặt sẵn.

cach-su-dung

Một điểm đáng lưu ý khi sử dụng chế độ Auto trên ghế massage là bạn nên giữ ổn định tư thể để hệ thống Body Scan của ghế có thể hoạt động một cách chính xác trong việc dò tìm huyệt đạo. Sau đó việc mà bạn cần làm chỉ là tận hưởng sự thư giãn mà thôi.

Sau khi đã quen với những phương pháp massage tự động, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu cách cài đặt thủ công để tạo ra những bài massage phù hợp với nhu cầu riêng biệt của bạn.

xiaolin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *