Copyright ©

THÔNG BÁO:
Hiện những video mới nhất của Nomudas sẽ được cập nhật tại kênh mới NOMUDAS TV. Địa chỉ ở dưới, các bạn hãy đăng ký kênh để theo dõi những video mới nhất nhé:

+++—————————Nomudas Group———————-+++
Facebook:
HomePage:
Tech Focus:
—————————–+++———————————–

Công ty công nghệ Toshiba (Toshiba Tech) vừa giới thiệu sản phẩm máy quét tính tiền thế hệ mới không cần mã vạch tại triễn lãm tiêu dùng Tokyo năm 2012.

Hiện nay thông thường các quầy tính tiền sử dụng máy quét laser để đọc mã vạch, tuy nhiên máy quét vật thể thế hệ mới này có thể quét trực tiếp hình dạng của sản phẩm thông qua cảm biến CCD, và nhận biết sản phẩm một cách tức thời.

“Thông thường, rau và trái cây ngon ở các siêu thị thực phẩm, đều được bày nguyên như vậy, mà không có dán mã vạch. Điều này có nghĩa là khi tính tiền, không thể dùng máy để đọc mã vạch mà phải bấm nút tên sản phẩm để nhập số tiền. Tuy nhiên, có những trường hợp người tính tiền không biết được tên của sản phẩm, gây khó khăn trong việc tính tiền, vì vậy chúng tôi đang nghiên cứu sản phẩm mới để giải quyết vấn đề này.”

Máy quét mới này là một ứng dụng của kỹ thuật nhận biết mẫu (Pattern recognition) đang được nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu Toshiba, ngoài sản phẩm cần nhận biết, các yếu tố khác đều được xem là tín hiệu nhiễu, vì vậy tốc độ xử lý được tăng đáng kể.
“Khi xem hình ảnh thực tế này, có thể thấy ngay rằng xung quanh đều rất tối. Đối với những camera bình thường, vùng xung quanh đều được hiển thị, tuy nhiên ở đây chỉ hiện thị hình ảnh của vật thể cần chụp là trái táo. Điều này có nghĩa là ngay từ đầu, các tín hiệu nhiễu đều được loại bỏ hết, vì vậy có dịch chuyển đi nữa vẫn có thể nhận biết ngay lập tức. Ở đây kỹ thuật này là rất cần thiết.”

“Trong lần triển lãm mẫu này, chúng tôi có chuẩn bị sẵn 3 loại táo đó là táo Fuji, táo Jonagold, táo Mutsu. Táo Fuji và táo Jonagold được trồng trong cùng điều kiện nên những người không rành có thể lầm đó là cùng một loại táo, tuy nhiên dựa vào những khác biệt nhỏ về hình dạng và màu sắc, máy quét vẫn nhận biết được.”
Ngoài rau và trái cây, máy vẫn có thể nhận biết dễ dàng bia lon hay các giấy in như phiếu giảm giá.

“Quả thật, việc thu thập dữ liệu ngay tại các cửa hàng là điều không thể, nên chúng tôi sẽ xây dựng sẵn các cơ sở dữ liệu ứng với từng mục đích như hàng nông sản… trước khi giao máy. Chẳng may nếu cơ sở dữ liệu không đủ, máy sẽ không nhận biết được chính xác, vì vậy việc xây dựng cơ sở dữ liệu; đồng thời để bất cứ ai cũng có thể sử dụng mà không cần luyện tập, thì khi đưa gần, đưa xa, hay khi dịch chuyển, máy đều phải nhận biết được ở cùng mức độ nào đó; tức việc hiệu chỉnh máy; là 2 nội dung quan trọng trong những nghiên cứu tiếp theo.”

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/nong-nghiep

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *