Thời tiết 3 miền, ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 & 1/5.
Ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, có mưa dông, giảm nhiệt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài, có nơi trên 35 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh yếu, ở phía bắc đang di chuyển xuống phía nam, ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó đến Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.
Nhiệt độ cao nhất tại các khu vực, sẽ giảm khoảng 10 độ C. Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng khoảng 25-27 độ C, ở miền núi là 20-23 độ C. Từ gần sáng và ngày 25 tháng 4, vùng Đông Bắc Bộ, sẽ có mưa trước tiên, sau đó vùng mưa mở rộng sang Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế.
Sáng sớm và ban đêm, trời se lạnh, ban ngày trời mát. Tình trạng nắng nóng ở phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía bắc, các tỉnh bắc và Trung Trung Bộ, chấm dứt.
Ngày Giỗ tổ Hùng Vương, mùng10 tháng 3 âm lịch, tức ngày 25/4, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sẽ có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, sấm sét,mưa đá, và gió giật mạnh. Tỉnh Phú Thọ, mưa vừa đến mưa to, nhiệt độ từ 22-25 độ C.
Trong khi đó, nền nhiệt từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế giảm. Nhiệt độ cao nhất phía bắc từ 28-30 độ C, phía nam 30-32 độ C.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình thuận, nhiều mây, có mưa rào rải rác, và có nơi có dông. Nhiệt độ phổ biến ở mức 32-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.
Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Đông Nam Bộ vẫn tiếp tục nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên, khoảng 32-34 độ C, ở Nam Bộ là 33-35 độ C.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/phim

admin

One thought on “Thời tiết 3 miền, ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 & 1/5.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *