Tân HLV Thomas Tuchel đến với Chelsea để thay thế huyền thoại Frank Lampard sau 1 chuỗi trận bết bát. Dù vậy, việc chỉ được đề nghị bản hợp đồng 18 tháng có chút dấy lên nghi ngờ về tương lai lâu dài của ông tại Chelsea. Nhưng với Tuchel, điều đó không phải vấn đề.
“Tôi phải nói thật, ban đầu tôi cũng hơi lo lắng kiểu, “ơ có 18 tháng thôi à?”. Nhưng ngay sau đó, tôi nghĩ lại và tự nhủ, ờ thì sao? Nó chẳng thay đổi gì. Cứ cho là tôi được đề nghị bản hợp đồng 4-5 năm, họ cũng có thể sa thải tôi. Họ không hài lòng, họ sa thải tôi, và tôi chỉ được thêm tiền đền bù.”
“Vậy tôi có đảm bảo 4 năm rưỡi nữa tôi vẫn ở đây? Không. Đó là sự thật với nghề HLV ở đẳng cấp cao. Khi bạn là 1 Coach, bạn có quyền chỉ đạo chuyển nhượng và có hoàn toàn sự tự do không? Chỉ chịu trách nhiệm cho kết quả xấu đúng không? Rút cuộc chúng tôi giờ còn những quyền hạn gì? Tôi thấy chẳng cần phải lo lắng nhiều, phải dũng cảm lên và đón nhận cơ hội này. Tôi muốn thứ sức, và tôi không muốn bỏ lỡ nó.”
“Cá nhân tôi tin vào cơ hội hơn lả rủi ro. Với tôi, không có gì đáng sợ cả. Tôi biết ơn việc mình đang làm công việc này ở tầm cao này và tôi không nên phí thời gian lo lắng về rủi ro.”
“Khi gặp Marina Granovskaia, bà ấy nói rõ với tôi là khi bạn kí hợp đồng với Chelsea, bạn phải vô địch các giải đấu. Không hẳn là BẮT BUỘC, nhưng bạn phải cạnh tranh đến cùng. Chelsea thi đấu tại hai đấu tường khắc nghiệt nhất là Premier League và Champions League, điều đó ai cũng rõ. Có những HLV đã đến, đã vô địch và bị sa thải. Bạn đang nhìn thấy một người như vậy – vô địch rồi bị sa thải ở Giáng Sinh.”
“Cuối cùng thì tôi nghĩ mọi người muốn 1 gã HLV hiền lành nhưng cứng cáp, vô địch danh hiệu liên tục và phải đẹp trai dễ nhìn và vui tính. Gã đó không tồn tại. Dù vậy tôi hy vọng tôi có thể đem lại một tính cách đặc trưng phù hợp cho Chelsea ở giai đoạn sắp tới. Tôi đã có 3 ngày tuyệt vời nhất cuộc đời huấn luyện của tôi khi mới đến đây, và nó có ý nghĩa nhiều với tôi. Hi vọng tôi có thể tiếp tục lâu dài, dù yêu cầu của BLĐ và CĐV là cực cao. Hi vọng chúng tôi có thể biến ước mơ của tất cả thành sự thật, vì đó chính là ước mơ của riêng tôi.”

Chelsea vs Burnley, 19h 31/1, trực tiếp tại https://kubetviet.tv, trang kèo nhà cái bóng đá hay nhất Việt Nam

admin eino6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *