Mấy ngày cuối tuần vừa rồi nổi lên vụ các app như Zalo, TikTok “lén” đọc clipboard, và sự việc chỉ được phát hiện nhờ một tính năng thông báo mới của iOS 14 khi có bất kì app nào truy cập vào clipboard trên iPhone, iPad. Thực ra chức năng này không phải là mới, và nó có một số mục đích rất cụ thể chứ không phải là “lén” hay “ăn trộm thông tin” gì cả. Tất nhiên, cái này còn tùy tâm của ông làm ra sản phẩm. Coi video nào anh em.

– Bài viết của mình trên Tinh tế:

Anh em có thể theo dõi mình tại:
– Facebook:
– TikTok:

Ngoài ra anh em hãy đăng ký theo dõi các kênh khác của Tinh tế:
– Youtube Tinh tế:
– Xe Tinh tế:
– Audio Tinh tế:
– Camera Tinh tế:

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/thong-tin-va-truyen-thong

admin

35 thoughts on “TikTok Zalo có ăn cắp dữ liệu từ clipboard của bạn không | iOS 14 beta”

 1. Nếu mình không copy nội dung từ App Notes, iMessage, … thì zalo có vô mấy App kiểu đó quét tin nhắn, hay copy không Mod ơi? (trên iOS)

 2. bình cũ em thắc mắc điện thoại trung quốc làm sao lấy được dữ liệu người dùng trong khi đó điện thoại đang xài android của google mà vậy ngoài huawie thì các hãng khác có thu thạp lén không như samsung xiaomi oppo …

 3. Cảm ơn anh Duy Luân giải thích rõ ràng về việc phát hiện TikTok hay Zalo được phát hiện dùng clipboard trên iOS nhiều! Nhưng anh ơi, có tình trạng nhiều app như NYT, Fox News, Google, AccuWeather, v.v. cũng được iOS phát hiện dùng clipboard, hiện tượng trên có thể giải thích cụ thể như thế nào ạ?

 4. Anh có thể làm 1 bài về cơ chế sleep của 2 hdh Window và Mac được không ?
  Ví dụ như bên Window một thời gian không restart lại máy thì có chậm hơn không ? ….blabla

 5. Thèn nào cũng ăn cắp hết, quan trọng thèn wechat lite với thằng chuẩn khựa nó dùng làm gì thôi =]]

 6. FB và GG đều thu thập những thông tin này từ bạn và sử dụng nó từ rất lâu rồi nên yên tâm là tất cả các bạn đã lộ thông tin hết rồi chứ không đợi đến zalo hay tiktok đâu =)) cái giá của free mà.

 7. lên ios 14 đi mn ơi ^^ . cái này cũng hay lắm đó cám ơn Duy Luân nhá. 😀 ấn bell

 8. Nhớ một câu ở giới công nghệ nha mấy ông: "Nếu đồ nào là miễn phí thì mình mới chính là món hàng của nó". Xài miễn phí thì chịu thu thập dữ liệu ha!

 9. 🇻🇳💖🇻🇳💖🇻🇳💜🇻🇳🇻🇳💜🌹💜🇻🇳💖🇻🇳💖🇻🇳💖💟💜💟💜🇻🇳🇻🇳💖🇻🇳💖

 10. Giờ ae muốn quyền riêng tư ko bị xâm phạm thì chỉ có sài dt cùi bắp thôi, trước đây thì có facebook, người ta cứ nghĩ mỗi facebook mới có thể làm chuyện bán dữ liệu cho bên thứ 3, sau này mình nghĩ tất cả mọi thứ ae sài đều phân tích hành vi của ae, bán cho bên thứ 3 ko thì ko chắc chắn đâu.

 11. anh luân cho em hỏi nếu máy chủ tiktok có dữ liệu của clipboard vầ chỉ dừng lại là chống spam nhưng mình ko biết đc họ thực sự đang làm gì.vây zalo thì sao ạ mình có thể bik dc ko hay nó chỉ đơn giản là 1 tính năng vậy ạ

 12. Cho mình hỏi telegram bảo mật nội dung tin nhắn tốt k ạ. Nếu không các bạn có thể gợi ý app nào bảo vệ nội dung tốt ạ

 13. Không hài lòng bác ah. Mấy nay mới để ý, zalo trên androi của m cũng bị, không biết có cách nào để k cho nó làm vậy không ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *