Tin tức dịch bệnh corona sáng 23/4 | KHẨN: Xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23-4
#VTV #VTV1 #CORONA
VTV1 là kênh tin tức online chính thức của Đài Truyền Hình Việt Nam.
► Ấn Đăng ký ngay:
► Cập nhật tin tức nhanh nhất VTV TIN TỨC THỜI SỰ
➥Vận hành : Phòng Khai Thác Nội Dung Số Đài Truyền Hình Việt Nam
43 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội
©Bản quyền thuộc về VTV – Đài Truyền Hình Việt Nam

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/bat-dong-san

admin

15 thoughts on “Tin tức dịch bệnh corona sáng 23/4 | KHẨN: Xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23-4”

 1. Làm đẹp.karaoke chưa được phép hoạt động.là cả nước hay nhưng tỉnh thành có nguy cơ zay

 2. Chán phát khóc, hơn tháng nay không có xe về nhà ở Hải Dương được để đưa con đi học đến hôm nay 23/4 rồi mà tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa cho phép xe khách liên thông với Hải Dương cứ tưởng hết cách ly xã hội thì được về nhà mà ngược lại là không được về khổ thật.

 3. HOAN HO VN ĐA SAP HET DICH COVID19 NGUOI DAN VN CHUNG TA CO Y THUC RAT CAO ĐE BAÔ VE MINH CHINH LA BAO VE CONG ĐONG XIN CHUC MUNG DAN TOC VN MANH KHOE VA HANH PHUC NHE ********

 4. Liệu chúng ta có bỏ cách ly sớm quá ko khi mà Hà nội và TPHCM là có nguy cơ cao Nếu chúng ta để qua hẳn 30/04 và 1/5 mới bỏ cách ly hoàn toàn thì độ an toàn sẽ cao hơn bởi vì 30/04 và 1/5 là hai ngày lễ việc tập trung ăn uống sau một thời gian dài cách ly là khó tránh khỏi đó chính là mối lo đáng quan tâm hơn nữa việc kéo dài cách ly cũng là đảm bảo cho những người bị tái mắc dịch trở lại ta biết có những người sau 23 ngày mới phát hiện Chúng ta trồng cây sắp ngày hái quả nếu chủ quan thì hậu quả rất đáng tiếc

 5. Tin tức dịch bệnh corona sáng 23/4 | KHẨN: Xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23-4
  Bộ GTVT đã đồng ý để vận tải hành liên tỉnh được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23-4; 3 đôi tàu khách Hà Nội-TP.HCM mỗi ngày và tổng tần suất bay 20 chuyến khứ hồi/ngày chặng Hà Nội-TP.HCM.
  Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 22-4, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tối khuya ngày 22-4 đã ban hành công văn hỏa tốc số 3864/BGTVT-VT yêu cầu các cơ quan đơn vị, gồm: Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục Hàng không Việt Nam; Cục Đường sắt Việt Nam; Cục Hàng hải Việt Nam; Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai yêu cầu khẩn trương thực hiện một số nội dung về vận chuyển hành khách.

  Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 23-4 cho đến khi có thông báo mới.
  Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách, áp dụng các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch bệnh theo Công văn số 3863/BGTVT-CYT ngày 22-4-2020 của Bộ GTVT.

  Hoạt động vận chuyển hành khách thuộc 2 nhóm địa phương: nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp.

  Đối với vận tải hành khách liên tỉnh, trường hợp thay đổi về tần suất hoặc hạn chế điểm đến theo ý kiến của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam sẽ yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách điều chỉnh cho phù hợp.

  Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam theo dõi, kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý.

  Đối với lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT yêu cầu đường bay Hà Nội – TP.HCM và ngược lại có tổng tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày; các đường bay Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng và ngược lại tổng tần suất 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

  Với các đường bay đi các địa phương khác, đường bay Hà Nội/TP.HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay; đường bay TP.HCM – Côn Đảo và ngược lại 1 chuyến khứ hồi/ngày.

  Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP.HCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

  Trong lĩnh vực đường bộ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách nội tỉnh thuộc phạm vi quản lý.

  Đối với vận tải hành khách liên tỉnh: Xe tuyến cố định: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến); Xe hợp đồng, xe du lịch: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

  Đối với đường sắt, tuyến Hà Nội đi TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 3 đôi tàu khách/ngày (3 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 3 chuyến ngược lại).

  Với các tuyến đường sắt còn lại: duy trì mỗi tuyến 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến đi và 1 chuyến ngược lại).

  Trong lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định về vận tải hành khách nội địa. Vận tải hành khách liên tỉnh tối đa 1 chuyến/tuyến/ngày.

  Bộ GTVT cũng yêu cầu hướng dẫn các điều kiện y tế phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông (theo Công văn số 3863/BGTVT-CYT ngày 22-4-2020 của Bộ GTVT):

  1. Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải.

  2. Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện (không quá 50% số ghế và cách 01 ghế) hoặc đảm bảo cách nhau 1m.

  3. Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi.

  4. Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện:

  – Khai báo y tế điện tử (hoặc khai báo y tế giấy);

  – Kiểm tra thân nhiệt;

  – Sát khuẩn tay.

  5. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi.

  6. Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện (mở cửa kính đối với taxi, xe khách…)

  7. Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

  8. Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *