Sau mỗi chuyến du lịch, nhiều người thường có thói quen mua đặc sản về làm quà để biếu tặng cho người thân và bạn bè của mình. Mỗi một vùng đất đều mang đến những món đặc sản rất độc đáo, và nhắc đến đặc sản Phú Quốc, du khách sẽ nghĩ đến những món nào? Với kinh nghiệm chinh chiến Phú Quốc nhiều lần, Blogvietfood sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi du lịch Phú Quốc nên mua đặc sản gì về làm quà?
1/ Đặc sản Nước mắm Phú Quốc
Nhắc đến đặc sản Phú Quốc mua làm quà thì Nước mắm Phú Quốc hẳn sẽ phải được nhắc đến đầu tiên. Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có vị thơm ngon đặc trưng mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây. Nước mắm Phú Quốc không pha màu như các loại nước mắm khác, nước mắm hoàn toàn làm bằng tự nhiên vì họ ướp cá rất tươi khi máu còn trong thân cá và ủ tới 12 tháng nên nước mắm có màu vàng cánh gián rất tự nhiên.
Đặc sản nước mắm Phú Quốc có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng phải kể đến như: nước mắm Hưng Thịnh, nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn, nước mắm Ông Kỳ, nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng, nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát, nước mắm Thanh Quốc…
Một số địa chỉ mua nước mắm Phú Quốc chuẩn:
• Nhà thùng nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc: Nguyễn Văn Cừ, Thị Trấn An Thới, Phú Quốc.
• Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn: Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
• Nhà Thùng nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc: Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
2/ Đặc sản Rượu sim Phú Quốc
Rượu sim được biết đến là đặc sản nổi tiếng của hòn đảo xinh đẹp, rượu sim dường như trở thành món quà không thể thiếu trong hành trang trở về của bất kỳ ai sau chuyến du lịch Phú Quốc. Với vị ngọt thanh pha chút chát chát, thơm ngon rượu sim Phú Quốc có thể được xếp vào danh sách những loại rượu tuyệt hảo của Việt Nam mà bạn phải thử qua.
Địa chỉ mua rượu sim Phú Quốc ngon:
• Cơ sở sản xuất rượu sim Bảy Gáo: 124 Đường 30 Tháng 4, Khu 1, Phú Quốc.
• Cơ sở sản xuất Rượu Sim Sơn: tổ 1 Ấp Cửa Lấp, Phú Quốc.
• Cơ sở sản xuất rượu sim Thành Long: DT47, Dương Tơ, Phú Quốc.
3/ Đặc sản Tiêu Phú Quốc
Địa chỉ:
• Hạt tiêu thường được bán ở chợ ở Phú Quốc, cửa hàng bán đặc sản Phú Quốc.
• Mua được loại tiêu thượng hạng trên đường đi Hàm Ninh tại vườn tiêu Đức Ninh.
4/ Hải sản khô Phú Quốc
Đến Phú Quốc, bạn không chỉ thưởng thức hải sản tươi ngay tại chỗ mà bạn còn có thể mua nhiều loại hải sản khô đa dạng, thơm ngon ở Phú Quốc về làm quà như: Cá khô, mực khô, tôm khô, khô cá chét, khô cá thu, khô cá nhồng, cá bè Trang…
Địa chỉ: chợ Dương Đông, tiệm khô Huỳnh Phước.
5/ Đặc sản Phú Quốc : Bánh khéo
Địa chỉ:
• Xưởng sản xuất bánh khéo Cô Dung: Số 43, đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc.
• Lò làm bánh Thái Bình: số 195, Ngô Quyền, khu phố 8, Dương Đông, Phú Quốc.
• Tiệm bánh khéo tại dinh Cậu Phú Quốc: đường Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc.
6/ Đặc sản Phú Quốc Nấm tràm
Ở Phú Quốc, Nấm phát triển nhiều hơn mỗi khi mùa mưa tới, cả một khoảng rừng tràm bạt ngạt lung linh như một bức màn ảo ảnh trong mưa và để lại những mũ nấm nhỏ nhắn, bóng mượt, lấp ló. Nấm phát triển trong khoảng 1 tuần là đã có thể thu hoạch, lúc này người dân đi sâu vào những khu rừng tràm, hái đầy nấm đem về chế biến hoặc bán ra thị trường dành cho những du khách có nhu cầu mua quà ở Phú Quốc.
7/ Hải sản tươi Phú Quốc
Đi biển Phú Quốc mà không mua hải sản tươi về làm quà thì quả là thiếu sót. Vậy nên cứ nhìn thấy ai đ Phú Quốc về là cũng hết thùng xốp trắng này đến thùng xốp trắng khác.
Hải sản tươi ở Phú Quốc có rất nhiều loại nhưng thường được khách mua về làm quà nhiều nhất phải kể đến ghẹ, cua, tôm, mực, cá thu, cá ngừ…Với mỗi loại hải sản, người bán sẽ có cách đóng gói để người mua có thể vận chuyển qua đường hàng không nên bạn khá yên tâm khi muốn mua hải sản Phú Quốc về làm quà.
Địa điểm mua hải sản Phú Quốc tươi ngon nhất chắc chắn phải kể đến Chợ Dương Đông, làng Chài Hàm Ninh, tranh thủ ngày cuối đến các điểm này mua hải sản tươi về làm quà bạn nhé.
8/ Đặc sản Phú Quốc Cá ngựa
Cá ngựa khô cũng được đóng gói và treo bán khắp các sạp bán đồ khô trong chợ. Du khách có thể ghé vào bất cứ sạp hàng khô nào đều có thể mua được cá ngựa đã hong phơi. So với cá ngựa tươi, cá ngựa khô có phần đắt hơn vì trung bình 3 kg cá ngựa tươi mới chế được 1 kg cá ngựa khô. Nhiều du khách thường chọn mua cá ngựa khô để làm quà vì dễ dàng vận chuyển.

#Dacsanphuquoc #Quaphuquoc #Blogvietfood

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/am-thuc

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *