Có thể bạn sẽ nhận thấy rằng bạn cần thêm sự giúp đỡ và hỗ trợ sau khi sinh em bé. Thật hữu ích nếu bạn biết là điều gì cần thiết và nơi đâu có những thông tin mà bạn cần tìm
Trầm cảm sau sinh (PND) thường rất phổ biến. Nó ảnh hưởng tới 15% số những người mới làm mẹ, nhưng có rất nhiều người cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, đôi khi cảm thấy cô đơn và bị cô lập. Thường thì nó bắt đầu khoảng ba tuần sau ca sinh nhưng cũng có thể đến nhiều tháng sau khi bạn đã có em bé. Không có một khung thời gian cố định hoặc công thức nào cho việc bạn sẽ có cảm giác ra sao.
Cảm thấy cô đơn là cảm giác phổ biến nhất của chứng trầm cảm sau sinh. Rất khó để có thể bạn có thể ra ngoài và giữ liên lạc với bạn bè khi có em bé. Hoặc khi bạn ra ngoài, nhìn thấy mọi người dường như có vẻ ngon lành hơn bạn nên bạn thậm chí cảm thấy tệ hơn trước.
Cảm giác tội lỗi và thất vọng cũng là một phần của chứng trầm cảm. Rất có thể bạn sẽ cảm thấy thật tệ vì bạn không nghĩ rằng bạn yêu thương con mình đủ nhiều, điều đáng lẽ bạn nên làm. Hoặc bạn nghĩ rằng làm mẹ sẽ rất tuyệt vời và nó thực sự không như vậy. Có rất nhiều lý do khiến một người mẹ cảm thấy mình không đủ sức đương đầu với vai trò làm mẹ.
Vài chuyên gia cho rằng nguyên nhân có thể liên quan đến sự thay đổi hooc môn của bạn, một yếu tố có thể tác động đến khả năng vượt qua khó khăn. Đây là một trong số những cảm giác mà bạn có thể sẽ gặp phải nếu bạn bị trầm cảm sau sinh:
Bạn có cảm giác bạn thất bại trong vai trò làm mẹ.
Bạn rất mau nước mắt, và thỉnh thoảng lại khóc mà chẳng rõ lí do.
Bạn cần sự giúp đỡ nếu có bất cứ một dấu hiệu nào trên đây diễn ra thường xuyên đủ để làm bạn lo lắng. Ai cũng sẽ có lúc thấy mệt mỏi, buồn và khóc vào lúc nào đó – nhưng nếu nó lặp lại thường xuyên quá thì có thể bạn đã mắc chứng trầm cảm sau sinh.
Trầm cảm sau sinh là gì ? sức khỏe online
#suckhoeonline #suckhoe #mangthai
●▬▬▬▬▬▬▬๑▇█ ʀᴇᴀᴅ ᴍᴇ █▇๑▬▬▬▬▬▬▬●
Đừng quên like ,comment , share theo ý kiến của bạn
Mời bạn Đăng ký kênh SUCKHOEONLINE để không bỏ lỡ bất kỳ video nào
—————————–

► CÓ THỂ BẠN THÍCH NHỮNG NỘI DUNG NÀY:
NHẠC RU BÉ NGỦ NGON
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MANG THAI
DINH DƯỠNG MỖI NGÀY
MẸ VÀ BÉ
Sức khỏe online
► Liên hệ :
Tài trợ , quảng cáo vui lòng liên hệ : babimsua@gmail.com.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/thong-tin-va-truyen-thong

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *