#VOAEXPRESS #VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: RSF: Việt Nam trong ‘top 5’ các nước bỏ tù ký giả nhiều nhất. Thêm một nhà bất đồng chính kiến bị tuyên án 12 năm tù. Giới chức thừa nhận COVID ảnh hưởng quyền con người ở Việt Nam. Sinh viên Việt Nam đoạt giải quốc tế Zoohackathon 2020.

Tin thế giới: Vaccine của Moderna vượt qua rào cản đầu tiên của FDA. Người Đức tranh thủ sắm sửa trước đợt phong toả COVID. Thụy Điển tăng chi phí quốc phòng giữa những đe dọa từ Nga. Hàn Quốc cấm truyền đơn chống Triều Tiên, giới hoạt động phản đối. Nhật xác nhận thu được mẫu đất của tiểu hành tinh Ryugu.

Phóng sự: Một năm COVID. Luật sư: Các nhà báo cần thị thực khẩn cấp để thoát khỏi bức hại. Đại dịch Covid-19 đang tàn phá nông thôn Mỹ. Thành phố trả tiền để mời dân tới sống. Phố cổ vắng lặng mùa Giáng sinh vì Covid.

Chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, được coi là những “nhà tù lớn nhất” đối với các nhà báo, theo một báo cáo mới nhất của tổ chức Phóng viên không Biên giới (RSF) vừa công bố.

Thi sĩ bất đồng chính kiến Trần Đức Thạch ngày 15/12 bị Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án 12 năm tù giam và 3 năm quản chế với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Giới chức Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 15/12 thừa nhận việc phong toả và giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19 đã khiến việc “thụ hưởng quyền con người” ở Việt Nam bị hạn chế.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 14/12, cho biết một nhóm sinh viên của Việt Nam đoạt giải ba trong kỳ thi Zoohackathon 2020 toàn cầu, dùng công nghệ thông tin để chống buôn bán động vật hoang dã.

Vaccine chống COVID của hãng Moderna dường như sẽ được các nhà ban hành qui định cho phép trong tuần này sau khi các thành viên của Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA không nêu lên những quan tâm quan trọng nào mới về vaccine này trong một tài liệu được công bố ngày 15/12.

Quốc hội Thụy Điển ngày 15/12 chấp thuận tăng 40% ngân sách quốc phòng cho giai đoạn 2021-2025 vì những căng thẳng tại vùng Biển Baltic trong những năm gần đây, các giới chức cho hay Nga là lý do chính cho hành động này.

Những người Triều Tiên đào tị ngày 15/12 kiên quyết tiếp tục gởi truyền đơn tuyên truyền sau khi Quốc hội Hàn Quốc biểu quyết cấm gởi những thông điệp như vậy từ Hàn Quốc sang Triều Tiên.

Cơ quan Thăm dò Hàng không vũ trụ Nhật Bản JAXA ngày 25/12 loan báo tìm thấy nhiều mẫu đất và chất khí bên trong một khoang tàu có thể cung cấp những manh mối về nguồn gốc của hệ mặt trời và đời sống trên hành tinh chúng ta.

Người Đức ngày 15/12 chuẩn bị trở lại đợt phong toả gắt gao, hầu hết các cửa tiệm sẽ đóng cửa từ ngày 16/12 cho đến ít nhất ngày 10/1 năm sau, cắt ngắn mùa mua sắm Giáng Sinh bận rộn trong lúc Đức siết chặt những hạn chế vì COVID tìm cách khống chế dịch bệnh.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/van-tai

admin

29 thoughts on “Truyền hình VOA 16/12/20: RSF: Việt Nam trong ‘top 5’ các nước bỏ tù ký giả nhiều nhất”

 1. Vài thằng phản động bị bỏ tù là đương nhiên, nếu không chúng sẽ gây họa, nhiều mạng người chết thì VOA có có to mồm nữa không?

 2. Cô Trà Mi không nên dự phần hay tham gia những thông tin thiên tả vì những điều đó không hay lắm cho cộng đồng Người Mỹ gốc việt …!? chân thành cảm ơn Cô …

 3. Chống cộng trên YouTube để kiếm cơm ăn – lửa bịp việt kiều để kiếm tiền ai mà không biết – sao không thấy nói gì về nước Mỹ số 1 thế giới – cướp của giết người – nhà tù – COVID – bạo loạn – – – – có lẽ được chúa bảo kê phải không – không có nói được vì còn phải kiếm cơm – nói đúng không đài voa thành viên chống cộng trên YouTube để kiếm cơm ăn

 4. Nhầm to, không phải ai tự xưng là nhà báo thì được gọi là nhà báo. Việt Nam chỉ công nhận là nhà báo khi có thẻ nhà báo để hành nghề.

 5. Những ký giả bất lương luôn tìm cách phá hoại cuộc sống bình yên của người dân , rất đáng được hưởng cuộc sống trong tù .

 6. Toàn những nhà báo, thi sĩ bố láo, chỉ giỏi chửi bậy, viết nhảm, ko làm gì có lợi cho dân cho nước cả

 7. Giảng cách xả hội là đúng sức khỏe của nhân đân trên hết ở mỷ không triệu giảng cách số ca nhiển kỷ lực

 8. Cứ đà này côvit nó gặm nhấm nước mỹ vài năm nũa chẳng còn tiền và chẳng còn bao nhiêu người mất đi hình ảnh nước mỹ hùng cường.

 9. Nguoi lam bao ,phai viet dung su that ,nhung chung no lai xuyen tac,thi nha nuoc phai su nghiem minh ,ko de chung no lai gay roi ,

 10. Quyền được sống , quyền được làm việc là quyền tối thượng . Trong đại dịch nCovid 19 , nếu chiểu theo tiêu chuẩn này thì Mỹ là vì phạm nhiều nhất , số 1 TG.

 11. VN không bỏ tù nhà báo, chỉ bỏ tù những kẻ vi phạm pháp luật và phá hoại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chống tham nhũng là tốt, nhưng chống nhà nước thì sẽ thành tội phạm.

 12. Xếp thứ 7 ô nhiễm môi trường , Xếp thứ 5 bỏ tù tự do ngôn luận. Nổi tiếng qúa đấy chứ.
  Có những người cho rằng Mỹ tự do qúa nên chết nhiều vì Covid ! Thật Vô duyên ,thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức , đang cổ súy cho một đời sống nô lệ. Hết thuốc chữa ! Hạng người này làm sao có thể hiểu được rằng trên đời này có những người thà chết trong tự do chứ không bao giờ chịu làm con chó.

 13. Tôi đồng tình với việc Quyền con người phải đặc sau đại dịch COVID-19
  Nhưng không thể lợi dụng đại dịch để truy bức người dân

 14. Quyền được chết , quyền gây lây nhiễm và quyền xử dụng ma túy dường như được tôn trọng cao nhất tại nước Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *