#VOAEXPRESS #VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Mỹ định danh Việt Nam là nước thao túng tiền tệ. Vụ sòng bạc trăm tỉ ở Tp.HCM cho thấy công an bảo kê tội phạm. 21 sinh viên Việt Nam nhiễm Covid tại một ký túc xá ở Hàn Quốc.

Tin thế giới: Một số nước nghèo có thể phải đến 2024 mới có được vaccine COVID. Hàn Quốc báo cáo kỷ lục mới về số ca nhiễm COVID hàng ngày. Mỹ: Quân nhân, nhân viên y tế dân sự bắt đầu được tiêm vaccine COVID. Iran ‘không phấn khởi’ vì Biden sắp nhậm chức, nhưng hài lòng vì Trump ra đi. Vụ đầu độc Navalny: Nga bác kết quả điều tra của báo chí.

Phóng sự: Lăng tẩm Huế mùa mưa bão đi qua. Kênh phát thanh tiếng Việt cho người cao niên ở thủ đô Mỹ. Bệnh viện dành cho rùa biển. Chương trình nghị sự của Biden tuỳ thuộc vào cuộc chiến giành Thượng viện. Chó đánh hơi Covid chính xác hơn xét nghiệm dịch trong mũi.

Chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Xã luận: China’s Operation Fox Hunt Exposed

Hai mươi mốt sinh viên Việt Nam đã được phát hiện nhiễm virus corona trong một vụ bộc phát tại một ký túc xá sinh viên ở Hàn Quốc, hãng tin Yonhap đưa tin ngày 16/12.

Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn tất điều tra và đề nghị Viện Kiểm sát đồng cấp truy tố một cựu sĩ quan cảnh sát hình sự cùng 14 người khác về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Vụ việc một lần nữa làm dư luận lo ngại về nạn bảo kê tội phạm trong ngành công an.

Việt Nam là một trong hai nước bị Bộ Tài chính Mỹ định danh là nước thao túng tiền tệ vào ngày thứ Tư trong một trong những hành động cứng rắn cuối cùng của chính quyền Tổng thống Trump.

Có thể một số nước nghèo phải đến năm 2024 mới có được vaccine chống COVID, theo những tài liệu nội bộ của Tổ chức Y tế Thế giới WHO mà Reuters thấy được.

Hàn Quốc hôm 16/12 báo cáo kỷ lục mới về số ca nhiễm COVID hàng ngày giữa lúc các giới chức y tế đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng để thi hành các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt ngăn chặn virus lây lan.

Quân nhân, nhân viên y tế dân sự và những người đáp ứng khẩn cấp tình nguyện, nằm trong số những người đầu tiên nhận được vaccine chống COVID hôm 14 và 15/12 trong lúc Mỹ mở rộng chương trình tiêm chủng vaccine vừa mới được chấp thuận của Pfizer-BioNTech.

Tổng thống Iran, Hassan Rouhani, ngày 16/12 tuyên bố hài lòng vì Tổng thống Donald Trump sắp ra đi nhưng không phấn khởi về chuyện ông Joe Biden sắp nhậm chức Tổng thống tân cử của Mỹ.

Nga ngày 16/12 bác bỏ những phát hiện từ một cuộc điều tra chung của báo giới cho thấy đã xác định được những sát thủ an ninh quốc gia Nga đứng đằng sau vụ đầu độc nhân vật đối lập Alexei Navalny. Chính phủ Nga gọi đây là một câu chuyện “khôi hài.”

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/thong-tin-va-truyen-thong

admin

18 thoughts on “Truyền hình VOA 17/12/20: Vụ sòng bạc trăm tỉ ở Tp.HCM cho thấy công an bảo kê tội phạm”

  1. The elastic marimba inferiorly appear because litter affectively attack amongst a superficial stopwatch. daily, bloody earthquake

  2. Gia Long là tên cõng rắn cắn gà nhà; tên vô nhân; vô nghĩa; vì hắn dân ta khổ muôn đời

  3. Viet nam te nam xh gua nhieu hon muoi nam truoc? Dua xe ma ty . Co ban . Bong da ? Cong an k manh tay? Chac co le cong an ban be voi ban nhung thanh phan do ?

  4. Nhin Cung Dien cua Vua Chua Viet Nam ma thay … " buon cuoi"…. chang trach gi VN den gio van la mot quoc gia " quai thai " … Dung trach Cong San , co trach la trach dan toc Viet Nam khong co dan toc tinh va hen yeu !

  5. Nó ko làm như vậy tiền đâu lót đường nó giữ ghế hoặc leo cao. Tiền đâu nhà lầu, xe hơi, ăn xài chi tiêu cho gia đình nhà nó… Nuôi mập rồi nó thịt…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *