#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Đại sứ Kritenbrink: Mỹ muốn hỗ trợ ngư dân Việt. Google giúp Việt Nam quảng bá cổng dịch vụ công quốc gia. Liên doanh Mỹ-Việt sắp đầu tư 6 tỷ đô vào dự án điện khí ở Việt Nam.

Tin thế giới: FBI ‘để mắt’ tới tòa lãnh sự Trung Quốc tại San Francisco. TQ có thể không công nhận hộ chiếu Công dân Anh ở Nước ngoài. COVID tăng, California tái đóng cửa. Paris: Xét nghiệm cống rãnh cho thấy COVID còn luẩn quẩn. Châu Phi: Trên 750 ngàn người nhiễm COVID.

Phóng sự: Nắng nóng đỉnh điểm ở khu vực thủ đô nước Mỹ. Ý kiến người dân về chiến dịch tuyên truyền cảnh báo COVID. Trải nghiệm mua sắm mới trong cửa hàng thời Covid. Các nhà hàng chung tay với những người chống COVID.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink hôm 22/7 cho biết Hoa Kỳ muốn hỗ trợ ngư dân Việt Nam trên biển sau khi hai nước ký một thỏa thuận tăng cường năng lực thực thi pháp luật thuỷ sản và quản lý nghề cá.

Việt Nam cho biết tập đoàn Google của Hoa Kỳ vừa đề xuất hỗ trợ Chính phủ Hà Nội trong việc quảng bá Cổng Dịch vụ công Quốc gia và cam kết sẽ “hợp tác lâu dài” với Việt Nam.

LNG Chân Mây, một công ty liên doanh của Mỹ với Việt Nam, có kế hoạch đầu tư tới 6 tỷ USD vào một dự án điện ở Việt Nam để tìm cách thu lợi nhuận từ nhu cầu điện tăng cao của quốc gia Đông Nam Á cũng như giúp thu hẹp thâm hụt thương mại giữa Mỹ và Việt Nam.

Một chuyên gia nghiên cứu của Trung Quốc bị cáo giác gian lận visa và che giấu quan hệ với quân đội hiện đang ẩn trốn trong tòa lãnh sự Trung Quốc tại San Francisco, theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ. Tin này xuất hiện sau khi chính phủ Hoa Kỳ ra lệnh cho Trung Quốc phải đóng cửa tòa lãnh sự tại Houston.

Ngày 23/7, Trung Quốc tuyên bố sẽ tính chuyện không công nhận hộ chiếu Công dân Anh ở Nước ngoài (BNO) như là giấy tờ du hành.

Tiểu bang California của Mỹ sẽ chi thêm 315 triệu đô la mua khẩu trang qua hợp đồng với một nhà sản xuất Trung Quốc.

Tại một nhà máy xử lý nước thải ở ngoại ô thành phố, nước thải của khoảng 350.000 cư dân phía đông Paris sẽ được khử sạch.

Số người nhiễm COVID tại Châu Phi vượt quá 750.000, trong lúc tâm dịch ở lục địa này là Nam Phi trở thành một trong năm nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất trên thế giới.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

admin

39 thoughts on “Truyền hình VOA 24/7/20: Đại sứ Kritenbrink: Mỹ muốn hỗ trợ ngư dân Việt”

 1. Đă từng ko hiểu nhau rồi rừng đố máu vì ct nay ng mỹ đã hiểu được vn giúp đỡ vn rất nhiều và mở rộng quan hệ sâu rộng với vn mong tình hữu nghị hai nước ngày một tăng tầm cao hơn để ng dân có cuộc sống tốt hơn

 2. Yêu cầu mỹ phát cho ngư dân …mỗi thuyền 1 trái bom khủng …tàu + mà ủi thuyền thì xác định cmn…khg mong gì đảng đĩ cứu dân

 3. Ông TRÙM đã khẳng định phải xoá bỏ mọi Chế độ Độc Tài Cộng Sản trên thế giới vì bản chất tham lam, tàn bạo và gian dối. Chính Phủ TRÙM rất muốn cứu giúp nhân dân Việt Nam nhưng… Nhân dân VN hiện ở cái thế KHÔNG CÓ CHỦ QUYỀN và PHÓ MẶC.TRUMP không thể nào chọn nhân dân VN làm đối tượng để giúp đở, vì đối tượng đó YẾU SÌU, KHÔNG CÓ TIẾNG NÓI.

 4. Ngư dân Việt Nam và cả nhân dân VN đều NẰM TRONG LÒNG BÀN TAY của Độc Tài Đảng Trị Cộng Sản VN, ĐỒNG MINH BẮC BUỘC với Trung Quốc. Hoa Kỳ HỔ TRỢ ngư dân VN tức là HỔ TRỢ Tàu Cộng và Cộng Sản Việt Nam. Hiện nhân dân VN đã mất sức tự chủ, không còn con đường nào khác là CHẤP NHẬN Độc Tài Đảng Trị và phó mặc hết, dù cho phải MẤT NƯỚC về tay Tr Quốc.

 5. Từ đây về sao cư dân việt nam mình ra biển được sự hổ trợ của hoa kỳ, thì thằng trung quốc sẽ không còn giám ăn hiếp nửa, đây là tin vui cho bà con mình, cảm ơn hoa kỳ.

 6. Theo tôi thì chỉ có ở Việt Nam là Truyền Thông về dịch bệnh tốt nhất như vậy mọi người dân đều tuân thủ rất tốt

 7. Mỹ lên tiếng giúp ngư dân VN, còn chính phủ VN thì quan ngại làm phật lòng tàu, nên cứ im thin thít !!! Nói lời cám ơn cũng không dám nói.

 8. Để mỹ ủng hộ luôn trườg sa cho trung quốc như vnch luôn hả … Ở đó mà vui mừng bọn ảo tưởng mỹ tốt đẹp

 9. Cám ơn nước Mỹ và Úc đã bảo vệ công Lý ở Biển đông .Cám ơn nước
  Úc đã gửi công hàm lên Liên hơp quốc bác bỏ mọi yêu sách ngang ngược của Trung Quốc
  ở biển đông

 10. Hoa Kỳ chỉ chờ Việt Nam đồng ý là có cớ hiện diện tại biển Đông và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, có khi Hoa Kỳ có lợi hơn Việt nam, thôi vừa hợp tác và cũng không lơ là được.

 11. Nếu được Mỹ hỗ trợ cho ngư dân VN ra biển đánh cá thì quá tốt cho VN rồi. Tạ ơn Chúa đối thương dân VN làm thang nghèo khó.

 12. Mặc dù tôi cùng gia đình ở ai.làm nghề biển nhưng tôi xin đuợc cảm ơn chính phủ hoa kỳ đã có tấm lòng hô chợ giúp đỡ người dân vươn khơi bám biển

 13. Ngày trước thủ tướng phát cờ cho ngư dân VN
  Nhưng vẫn bị tàu TQ rượt chạy có cờ và đâm chìm
  Nhưng Mỹ chẳng phát cái gì ,mà chỉ nói hỗ trợ cho ngư dân thôi ,thử xem thằng tàu khựa đợt này có dám đâm tàu ngư dân nữa kg nhé

 14. Không đâu Việt Nam vi xi chỉ mong muốn khi quay đầu về phương Bắc thì được ăn " Vịt Bắc kinh " và khi ngoảnh mặt về phương Tây thì được ăn " Macdonald " thế thôi vì không có nền Tự chủ – Tự cường cho đất nước. 😢😢😢😢

 15. Đúng là tư bản họ rất thông minh và quan tâm môi trường nên ko gian và ko khí của họ nhìn rất mát mẻ và nhiều cây xanh ,hồ nước trong xanh mát mẻ ,sứ thiên đường bao giờ có được cái ko gian và ko khí mát mẻ trong lành này

 16. . (Bên cạnh treo cờ chống giặc, ngư dân VN nay được tăng cường)
  Ngư dân đánh cá treo cờ, Phất phới giữa biển giặc ngờ ngư dân
  Giặc đuổi phải chạy thoát thân, Giặc cười sặc sụa chạy trông có cờ !
  “Hãi quân” tử thủ trên bờ, Ngày đêm “nước lạ” mó sờ cô vợ (biển đảo) của ta
  “Nhà nghĩ” Vành Khăn (Chữ Thập) không xa,
  “Thêm bạn” cách ấy nước ta “Bớt thù” !
  (Bộ QP vừa phát hành Sách Trắng chủ trương “Thêm bạn Bớt thù”)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *