#VOAEXPRESS #VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Ngoại trưởng Mỹ-Việt trao đổi về ‘thao túng tiền tệ’. Việt Nam quyết giảm thặng dư thương mại với Mỹ. Việt Nam: 11 người trên chuyến bay từ Mỹ mắc COVID.

Tin thế giới: Anh: COVID tăng mạnh, bệnh viện chật vật đối phó. Nam Phi: Số ca nhiễm và tử vong tăng vọt vì biến thể COVID. WHO: Các nước nghèo sắp được nhận vaccine COVID. Nhật Bản công bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo vì COVID. Quốc hội Mỹ chứng nhận chiến thắng bầu cử của ông Biden.

Phóng sự: Người dân đang lo ngại biến chủng Covid. Thời trang mùa Covid. Bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà. Những thách thức trong việc vận chuyển Vaccine COVID. Kế hoạch cho lễ nhậm chức Tổng thống giữa đại dịch.

(Chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.)

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh vừa có điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong nỗ lực gỡ bỏ cáo buộc của Washington đối với Hà Nội về “thao túng tiền tệ.”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 7/1 nói rằng Việt Nam sẽ “quyết” giảm thặng dư mậu dịch với Hoa Kỳ sau khi bị Washington gắn nhãn “thao túng tiền tệ”. Ông Phúc cũng tiết lộ rằng ông đã “đề nghị” Tổng thống Mỹ Donald Trump không áp thuế trừng phạt Việt Nam.

Bộ Y tế hôm 7/1 cho biết rằng tới nay đã phát hiện 11 người mắc COVID-19 trên một chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam.

Số ca nhiễm virus corona tăng mạnh ở Anh, các bệnh viện một lần nữa chịu áp lực quá tải trên khắp vương quốc này trong khi các nhân viên của Dịch vụ Y tế Quốc gia đang chật vật ứng phó với biến thể mới và dễ lây nhiễm hơn của COVID.

Các nhân viên y tế ở Nam Phi cho biết tình trạng đang xấu đi tại các bệnh viện nước này, nói rằng thiếu đồ bảo hộ và thời gian chờ đợi có thể kéo dài nhiều ngày.

Các quốc gia nghèo hơn có thể bắt đầu nhận vắc-xin COVID-19 ngay trong tháng này từ một chương trình do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)hỗ trợ nhằm phân chia các mũi tiêm một cách công bằng để giúp chấm dứt đại dịch, Kate O’Brien, giám đốc tiêm chủng của WHO cho biết hôm thứ Năm (7/1).

Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp có giới hạn ở thủ đô Tokyo và ba địa phận lân cận vào thứ Năm (7/1) để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, hy vọng rằng các biện pháp hạn chế ít nghiêm ngặt hơn được áp dụng trước đó sẽ giúp kiềm chế số ca nhiễm.

Chỉ vài giờ sau khi hàng trăm ủng hộ viên của Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol, Quốc hội Hoa Kỳ cuối cùng đã chứng nhận chiến thắng bầu cử của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/van-tai

admin

24 thoughts on “Truyền hình VOA 8/1/21: Việt Nam: 11 người trên chuyến bay từ Mỹ mắc COVID”

  1. Phiền quan hậu due vnch da chiếm duoc quốc hoi USA co vang tung bay Hoi Dong Nhan Dan TP USA ca the giới ngưỡng mo ???!!!

  2. Cám ơn tổng thống Mỹ Trump thật tội cho tổng thống Trump vì từ khi lên làm tổng thống thì bị luận tội cho tới khi bầu cử lại thì bị gian lận và bây giờ thì bị chụp mũ cho là kích động biểu tình để phế truất nhưng ngài Trump hãy yên tâm vì cái thiện lúc nào cũng thắng cái ác

  3. Vậy là 2020 đã lột tả bộ mặt thật của hoa kì ôi thiên đường .chắc cccđ và dân chủ cuội bớt sủa vn

  4. Bây giờ thì CSVN cũng đã hối hận vì đã đi theo TQ để lạm dụng tiền tệ nên bây giờ bị Mỹ điều tra nên bây giờ phải hợp tác với Mỹ thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *