Tự học digital marketing bài 2.1 – know online goal – thiết lập các mục tiêu online

Digital marketing có thể giúp bạn:
– Tăng doanh số bán do mọi người có thể dễ dàng tìm thấy bạn online
– Hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng hơn
– Tăng tương tác với khách hàng thông qua các mạng xã hội
– Dễ dàng đo lường hiệu quả các ý tưởng marketing đã áp dụng
—-
Mỗi công việc kinh doanh có các đối tượng khác nhau. Việc biết chính xác những điều bạn muốn đạt được khi kinh doanh online có thể giúp bạn thiết lập đúng các mục tiêu và đặt kế hoạch đúng chỗ.
Rachel là một chủ tiệm bánh và cô ấy đã kinh doanh online hiệu quả bằng việc xác định rõ ràng các mục tiêu nhỏ như nhận diện và quản lý thông tin khách hàng. Ví dụ sau khi có thông tin về một anh chàng muốn mua bánh tặng bạn gái dịp valentine hoặc tặng mẹ nhân ngày lễ của mẹ. Từ đó cô ấy có được thông tin khách hàng của anh chàng này và có thể gửi email thông báo cái kiểu bánh cho ngày valentine mỗi khi gần đến dịp lễ.
Có rất nhiều cách để digital có thể giúp cho công việc kinh doanh của bạn như xây dựng quan hệ với các mạng xã hội, bán sản phẩm online, tìm kiếm các khách hàng mới hoặc giữ chân các khách hàng cũ.
Tốt nhất là bạn nên tự hỏi bản thân một câu đơn giản: Tại sao bạn muốn mình online?
Tưởng tượng là bạn có một cái salon tóc, Các mục tiêu mà bạn đặt ra có thể là: cắt tóc cho nhiều khách hàng hơn, hoặc bán các gói dịch vụ chăm sóc tóc hoặc là bán các sản phẩm đi kèm…. Nhưng trước khi có ai đó bước qua cánh cửa để bước vào cửa hàng của bạn thì họ phải biết bạn tồn tại đã.
Một trong những cách dễ nhất là khai báo sản phẩm/ dịch vụ của bạn trên các trang tìm kiếm. Khi mọi người search từ khóa cắt tóc trên công cụ tìm kiếm hoặc bản đồ thì địa chỉ về bạn sẽ hiện ra luôn.
Sau đó, bạn có thể xây dựng một website để chia sẻ thông tin về sản phẩm của bạn. Có thể là giờ mở cửa, địa chỉ, giá, và các dịch vụ bạn cung cấp. Hoặc cũng có thể là ảnh, video hấp dẫn lôi cuốn khách hàng.
Bạn có thể tạo trang page trên các mạng xã hội như Facebook, Google plus, Twitter – nơi mà bạn có thể post ảnh hoặc là tạo các chương trình đặc biệt và kết nối với khách hàng.
Sau khi bạn đạt được những mục tiêu đó, thì bạn có thể tập trung hơn vào việc chuyển những quan tâm, ghé thăm thành những khách hàng mua sản phẩm thực sự.
Bạn cũng có thể thêm những tính năng khác cho site của bạn như là các chương trình bán online, mục review sản phẩm – nơi khách hàng có thể nói tốt về sản phẩm của bạn, hoặc một trang mua bán điện tử (e-commerce).
Từ chỗ biết sử dụng digital để thu hút người quan tâm sau đó biến họ thành người mua bạn cúng có thể bắt đầu việc mở rộng hơn công việc kinh doanh của mình bằng việc sử dụng quảng cáo online.
Để đo lường quá trình hoạt động của mình thì bạn cần có các công cụ và kỹ năng phân tích để kiểm soát – gọi là “analytics” xem liệu mình đã đi đúng chưa, hay có cần sửa đổi gì thêm không. Sẽ có nhiều cung cụ giúp bạn “analytics”.
Tuy nhiên trước khi quyết định tham gia và thế giới digital thì bạn cần chắc chắn và biết chính xác các mục tiêu đặt ra, sau đó sẽ có những tùy chọn khác nhau giúp bạn có thể đạt được mục tiêu.
Trong những videos tới, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập cho mình một “digital presence” – hình ảnh đại diện online bằng các cách khác nhau. Và sau đó giúp bạn hiểu làm cách nào có thể đo lường cũng như nâng cao năng lực làm digital của bạn.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/khoe-dep

admin

4 thoughts on “Tự học digital marketing bài 2.1 – know online goal – thiết lập các mục tiêu online”

  1. Thanks for sharing. Digital marketing & SEO work. Most people don't have the patience or take the time to learn it, let alone wait for the results. It's like planting seeds and farming.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *