Việt Nam đang đối mặt tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp sau khi có ca nhiễm đầu tiên ở Đà Nẵng vào ngày 25-7. Sự lây nhiễm Covid-19 diễn ra đặc biệt phức tạp ở Đà Nẵng, Quảng Nam và đang lan ra những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, mang đến nguy cơ lây nhiễm có thể lan rộng hơn trong cả nước, nhiều trường hợp ca nhiễm có lịch sử di chuyển, tiếp xúc phức tạp, mất dấu F0…

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một nguy hiểm, việc kiểm soát lây nhiễm, cập nhật những thông tin chính xác, kịp thời cho người dân đang được chính phủ đặt lên hàng đầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị người dân cài đặt Bluezone – ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm.

Trong những ngày qua, để trả lời những nghi vấn về tính bảo mật khi cài ứng dụng Bluezone, nhiều thông điệp tích cực đã được cộng đồng mạng chia sẻ để ủng hộ chủ trương của Chính phủ.

Cài ứng dụng Bluezone giúp khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện một ca nhiễm bệnh. Phát hiện ra sớm những trường hợp tiếp xúc gần (mà không biết) và không có biểu hiện bệnh.

Qua đó, cộng đồng người dùng Bluezone có thể giảm tải cho tuyến đầu chống dịch, góp phần đưa “cuộc chiến Covid-19” tới chiến thắng cuối cùng.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/bat-dong-san

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *