Tạo Hứng Thú Cho Trẻ Học Vẽ
Vẽ luôn là một môn nghệ thuật quan trọng với trẻ mầm non vì nó sẽ giúp trẻ trong độ tuổi này phát triển một cách toàn diện về các giác quan, khả năng sáng tạo, sự linh hoạt của đôi tay. Hơn nữa, vẽ chính là một phương tiện để trẻ có thể vẽ lên những cảm xúc, cảm nhận về thế giới xung quanh.
Tuy nhiên, không phải lúc nào trẻ cũng có sự yêu thích đối với môn nghệ thuật này. Vậy phải làm sao để trẻ có hứng thú đối với môn học này?
Tạo tiền đề cho trẻ về môn vẽ
Trước tiên, phụ huynh hướng dẫn con vẽ những hình dáng cơ bản của sự vật, hiện tượng xung quanh của trẻ. Bên cạnh đó, có thể cho con tham gia các hoạt động nặn, xé dán hình thù các con vật, hoa, cỏ…. để trẻ có những hứng thú với sản phẩm mà mình tạo ra và sẽ hướng được trẻ đến hoạt động vẽ một cách hiệu quả
Để trẻ tự do sáng tạo
Để cho con tự do vẽ những hình dáng, đồ vật mà con yêu thích, tô màu sắc mà con muốn. Sau đó, bố mẹ có thể cũng trò chuyện về tranh của con, đặt câu hỏi vì sao con lại vẽ con vật, đồ vật hình như thế này mà không phải hình khác, vì sao lại tô màu như thế này? Và dần dần sẽ điều chỉnh cho con về màu sắc, hình dáng đúng của các đồ vật, sự vật. Nếu thường xuyên trò chuyện với trẻ như vậy sẽ tạo hứng thú cho trẻ vì trẻ thấy tranh của mình được quan tâm hơn thay vì bố mẹ ép con phải vẽ theo hình này, hình kia.
Luôn dành cho trẻ lời khen, động viên
Luôn dành cho trẻ lời khen, động viên
Không phải bạn nào cũng có năng khiếu vẽ, nên sẽ không tránh được những nét vẽ của trẻ nguệch ngoạc, không rõ hình dáng, tô màu xấu…nhưng đúng nên chê trẻ vì sẽ làm cho trẻ thấy mất hứng, thấy mình kém cỏi, vẽ xấu nên không muốn tham gia môn nghệ thuật này nữa. Thay vì chê bố mẹ hãy dành cho con những lời động viên, trân trọng bức tranh của trẻ để trẻ thấy được mình cần phải cố gắng hơn nữa.
Hãy tạo học góc học tập của con thật ngộ nghĩnh bằng chính những bức tranh của trẻ, bắt đầu từ những bức tranh thiếu nét, nguệch ngoạc đến những bức tranh đẹp của trẻ để đánh dấu sự cố gắng của trẻ. Chúc các phụ huynh thành công!

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/moi-truong

admin

6 thoughts on “Vẽ con Vẹt đầy màu sắc bằng màu nước- Draw colorful parrots by watercolor”

  1. HÃY ĐĂNG KÍ KÊNH ĐỂ XEM VIDEO MỚI NHẤT NHÉ.https://www.youtube.com/channel/UCS4eX-1u0mKVka06hRGZpBA?view_as=subscriber

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *