Bạn có biết?
100 triệu người sử dụng Internet trên thế giới xem video marketing mỗi ngày
60% trong số họ thích xem video animation
90% số đó quyết định sẽ mua sản phẩm sau khi xem video
Từ những con số trên ta có thể thấy: Video Animation đang trở thành những hình thức không thể thiếu trong video marketing hiện nay. Điều gì đã khiến video animation trở nên phổ biến đến vậy? Sau đây là 6 lý do bạn không nên bỏ lỡ Video Animation trong chiến lược marketing của bạn.

Video animation là gì?
Video animation, được biết đến như một bộ môn nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh, là hình thức sử dụng nhân vật 2D, 3D để truyền tải nội dung đến người xem. Do không bị hạn chế về mặt hình ảnh, animator có thể thỏa sức sáng tạo, vẽ lên các câu chuyện theo óc tưởng tượng của mình. Hiện nay, animation có thể được xem là là một phần không thể thiếu trong thiết kế của hiện tại và tương lai.
6 Lợi Ích Video Animation đem lại:
1. Truyền tải thông điệp dễ dàng
Một trong những ưu điểm mà video animation mang lại là khả năng truyền tải thông điệp của nó. Thực tế cho thấy các thông tin được truyền tải qua hình ảnh hay video sẽ được não xử lý nhanh hơn so với thông tin được truyền tải bằng văn bản. Qua đó ta có thể thấy các thông điệp được truyền tải bằng video sẽ để lại ấn tượng sâu hơn trong mắt khách hàng hơn. Điều này giúp ích không nhỏ trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty bạn.
Ngoài ra, video animation còn có khả năng hiển thị thông tin rõ ràng bằng cách thức đơn giản. Khi sử dụng video animation, bạn sẽ không cần tải quá nhiều tài liệu, thông tin. Không những thế, việc này còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc truyền tải nội dung đến đối tượng bạn muốn hướng tới. Đối với các video mang tính chất thống kê, bạn có thể sử dụng lồng tiếng để dẫn dắt khách hàng theo cách bạn muốn.

2. Hấp dẫn và thu hút
Một trong những điểm ấn tưởng của video animation là khả năng sáng tạo không giới hạn. Do không bị giới hạn bởi bối cảnh hay nhân vật, các animator có thể thỏa thích sáng tạo nội dung theo ý muốn.

Đối với Video Animation, không gì là không thể. Bạn không cần phải hạn chế trí tưởng tượng của mình. Dù tầm nhìn thương hiệu của bạn có xa hay khó truyền tải thế nào, bạn cũng có thể dùng video animation mang nó đến cho các khán giả. Không những thế, những thước phim chứa đấy màu sắc, nội dung ấn tượng và sáng tạo luôn dễ dàng thu hút các lượt click từ cộng đồng mạng.

3. Khả năng viral cao
Thực tế cho thấy, các nhân vật hoạt hình với hình ảnh đầy màu sắc dễ kích thích mắt, não bộ, ham muốn click của con người hơn hình ảnh người thật. Lý do đơn giản vì các nhân vật hoạt hình đều là hư cấu. Họ không có tuổi tác, không quốc tịch hay tôn giáo. Họ không mâu thuẫn với nhau như các diễn viên thực sự. Điều này khiến các nhân vật hoạt hình luôn dễ dàng chiều lòng các khán giả từ nhiều màu da sắc tộc khác nhau.
Thường thì các video animation sẽ được sửa lại một số hình ảnh để phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của các nước. Đây là lý do khiến cho khả năng Viral của video animation thường tốt hơn các video marketing khác.

4. Tiết kiệm chi phí hiệu quả
Một trong những ưu điểm của video animation là khả năng tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang muốn sở hữu một video chất lượng, nội dung ăn khách với chi phí thấp thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Khi thực hiện các video marketing, các nhà đầu tư luôn gặp vấn đề về ngân sách. Họ ngốn một số tiền lớn cho việc tìm diễn viên phù, bối cảnh , đầu tư thiết bị quay video và chỉnh sửa. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn làm video animation. Khi sử dụng video animation, các doanh nghiệp vừa có được sản phẩm chất lượng lại có thể tiết kiệm một số tiền khá lớn trong khâu hậu cần, chuẩn bị và sản xuất.
5. Tiết kiệm thời gian
Một trong những vấn đề khó khăn trong thực hiện video marketing là cập nhập nội dung thường xuyên. Vì thời gian thực hiện, sản xuất video marketing thường tốn một khoảng thời gian khá dài. Nhưng điều đấy đã không còn là khó nếu bạn sử dụng video animation.

Không như các video khác, bạn không phải tốn thời gian và tiền bạc cho việc tìm kiếm diễn viên, bối cảnh, xây dựng lại nội dung kịch bản một lần nữa. Đối với video animation, bạn chỉ việc thay văn bản và một số hình ảnh. Chỉ vài bước nhỏ là bạn đã có một clip với nội dung hoàn toàn mới lại không làm sụt giảm chất lượng clip. Việc cập nhập nội dung clip thường xuyên sẽ giúp khách hàng của bạn đỡ nhàm chán. Mặt khác nó còn giúp hình ảnh thương hiệu của bạn được lan tỏa dễ dàng hơn.

6. Tạo cảm giác thú vị, nâng cấp nội dung
Infographic đang là một xu hướng hoàn toàn mới giúp bạn thể hiện dữ liệu một cách trực quan hơn. Đây là hình thức đồ họa sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức. Những hình ảnh thiết kế đẹp, văn bản ngắn gọn khiến infographic dễ thu hút và tiếp cận người xem.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

admin

One thought on “Video Amination Cách Tạo Fan Cuồng Trên INTERNET”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *