#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 24/2 nói vụ bùng phát COVID-19 bắt đầu tại Trung Quốc chưa đến mức đại dịch dù có nhiều ca được xác định tại một số nước trên thế giới.

Phát biểu với truyền thông tại Geneva, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói số ca lây nhiễm tiếp tục giảm tại Trung Quốc là một điều khích lệ.

Số người lâm bệnh vì virus corona lên đến 79.000 người trên toàn thế giới, và bất cứ ở đâu virus xuất hiện, các giới chức y tế đều vội vã nỗ lực chế ngự.

“Virus này có tiềm năng trở thành đại dịch hay không? Tổng giám đốc WHO nói “Hoàn toàn có thể,” “nhưng lúc này chúng ta chưa chứng kiến sự lây lan không thể khống chế trên toàn cầu.”

Trung Quốc vẫn chiếm đa số các ca lây nhiễm nhưng số ca nhiễm mới được ghi nhận thấp hơn, và sự chú ý đã chuyển đến những mặt trận mới. Chủ yếu trong số đó là tại Hàn Quốc nơi Tổng thống Moon Jae-in đã ra báo động đỏ, là mức cao nhất, cho phép “có những bước mạnh mẽ chưa từng có” để chặn đứng cuộc khủng hoảng.

Virus corona chủng mới tiếp tục xuất hiện tại các nơi khác, trong đó có một vụ bùng phát tại Qom, một thành phố của Iran. Thông tấn xã bán chính thức ILNA của Iran dẫn lời một nhà lập pháp nói rằng có khoảng 50 người đã thiệt mạng vì bệnh do COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, Bộ Y tế Iran bác tin này, nói rằng số tử vong hiện là 12 người.

Tại Ý, nơi có 219 người xét nhiệm dương tính với virus và 2 người thiệt mạng, cảnh sát đã đặt các chốt kiểm soát xung quanh hơn một chục thị trấn bị cách ly ở miền Bắc, giữa lúc lo ngại gia tăng trên toàn châu Âu.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/phim

admin

8 thoughts on “WHO chưa coi COVID-19 là đại dịch toàn cầu (VOA)”

  1. Tổ chức who là tổ chức bợ đích.chẵn biết tình hình như thế nào rồi lên nói Lun tung.thới giới nên hạ bệ tổ chức này xuống đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *