🔔Kỷ nguyên 4.0 mở ra biết bao những cơ hội và triển vọng nhưng giới trẻ vẫn đang phải đối mặt với những mặt trái của xã hội hiện đại.
Đó là những ÁP LỰC VÔ HÌNH
Vậy làm thế nào để giới trẻ không bị đánh gục?
🍀🍀Một chủ đề thiết thực và ý nghĩa, đặc biệt lại được dẫn dắt bởi một vị diễn giả cực kỳ nổi tiếng và có nhiều trải nghiệm. Đó là PGS.TS Trần Thành Nam – nhà nghiên cứu và thực hành trị liệu tâm lý hàng đầu của Việt Nam. ✨Tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng tại Trường Đại học Tổng hợp Vanderbilt – Hoa Kỳ
✨Chủ nhiệm Khoa các khoa học giáo dục – Trường ĐH Giáo dục, ĐH QG Hà Nội
✨Khách mời và Chuyên gia trong các show truyền hình nổi tiếng như Siêu trí tuệ Việt Nam, Ai là Triệu phú, Cà phê sáng,… .
Bằng sự nhiệt tình, gần gũi, thân thiện và cách truyền đạt dễ hiểu, diễn giả đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn những vấn đề giới trẻ hiện nay đang phải đối mặt trong thời đại 4.0, một kỷ nguyên với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin với những thuận lợi và cả những thách thức. Đúng như diễn giả đã chia sẻ, mạng là một kho tri thức vô tận và phát triển như vũ bão nhưng nếu chúng ta không biết tận dụng và khai thác thông minh nguồn tri thức đó, chúng ta sẽ mãi dậm chân tại chỗ hoặc bị dừng lại. Và đối với giới trẻ, đặc biệt đối với các bạn sinh viên, điều quan trọng khi chúng ta học tập đó là chúng ta học phương pháp để gia tăng tri thức.
Bên cạnh đó, PGS.TS Trần Thành Nam cũng chia sẻ về những năng lực cần có của một công dân thế kỷ 20, đặc biệt là năng lực thông tin và công nghệ; những nguy cơ khi sử dụng Internet với vấn đề bảo mật thông tin, bạo lực bắt nạt quấy rối trực tuyến…Hay việc lạm dụng sử dụng internet hay facebook quá nhiều có thể dẫn đến hội chứng FOMO (hội chứng sợ bỏ mất cơ hội gây nên trạng thái cô đơn bồn chồn lo lắng…..)…..

🥰Cùng xem Workshop” Để không bị đánh gục bởi những áp lực vô hình của
thời đại 4.0” trên kênh youtube chính thức của Khoa Quốc tế nào các bạn!

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/van-tai

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *