Một chương trình massage toàn thân bây giờ là hoàn toàn có thể với sự tiện lợi ngay khi bạn ngồi ở nhà. Các mô hình khác nhau và thương hiệu ghế massage cung cấp các tính năng đa dạng. Tất cả đều có lợi ích riêng và có thể có một số nhược điểm. Bạn phải xác định nhu cầu của bạn để chọn một chiếc ghế massage lý tưởng cho bạn. 

ghe-massage

Làm thế nào để sửa chữa một chiếc ghế massage

Ghế massage không khởi động

Kiểm tra công tắc nguồn và dây nguồn của ghế mát-xa để tìm bất kỳ chi tiết hỏng hóc nào hoặc lắp đặt không đúng cách. Bạn phải đảm bảo rằng ổ cắm điện cung cấp đủ năng lượng để ghế hoạt động bình thường. 

Ổ cắm điện có thể được kiểm tra bằng cách kết nối bất kỳ thiết bị nào khác như radio để xem nó có hoạt động hay không. Nếu bạn có một cầu chì đứt, bạn phải tắt nguồn và thay thế cầu chì bằng một cầu chì tương tự mới với việc sử dụng một tua vít. Nếu dây bị hư hỏng, bạn có thể cần phải sửa chữa dây điện.

Kiểm tra xem liệu tất cả các bộ phận có được kết nối đúng cách không thì bạn có thể chuyển sang một bước khác để xác định vấn đề và xử lý nó.

Kiểm soát nhiệt không hoạt động

Bật ghế mát xa của bạn và điều chỉnh nó về chế độ nhiệt.

Kiểm tra xem bạn có nhận được mức độ ấm áp chính xác trên tất cả các mặt của tựa lưng hay không.

Nếu bạn tìm thấy nó không đúng cách, liên hệ với đại lý ghế massage của bạn để thay thế.

Xem thêm: Ghế Massage Toàn Thân Lifesport Chính Hãng, trả góp 0%

Kỹ thuật xoa bóp không hoạt động đúng cách

Nếu ghế massage của bạn đột ngột dừng lại khi đang làm việc hãy tắt ghế đi và đặt lại.

Đảm bảo rằng các chức năng massage hoạt động phù hợp theo vị trí cơ thể của bạn. Nếu bạn thấy rằng con lăn massage không thể chạm tới các bộ phận cơ thể khác như vai, bạn phải điều chỉnh vị trí của ghế cho phù hợp.

Nếu tựa lưng không hoạt động ở hai bên hoặc nếu ghế massage không hoạt động, bạn có thể cần phải thay thế máy bơm không khí hoặc đế ghế của bạn nhận trợ giúp từ trung tâm bảo hành

Thông thường khi bạn bắt đầu một bài tập massage, máy bơm không khí của ghế tạo ra một tiếng ồn nhẹ khi chúng thổi phồng túi khí. Nếu các máy bơm không khí đang tạo ra tiếng ồn nhưng không thổi phồng, thì phải có một số vấn đề với kết nối ống dẫn khí. Tháo ống để kiểm tra xem kết nối có an toàn hay không. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ phần nào bị hỏng, hãy thay thế ống.

ky-thuat-massage-khong-dung

Một vấn đề phổ biến khác mà bạn có thể gặp phải là máy bơm không khí gây ra tiếng động lớn. Trong trường hợp này, bạn phải kiểm tra ống khí để xem khớp nối của máy bơm. Tháo và gắn lại máy bơm một cách an toàn với một cái khóa.

Kiểm tra xem động cơ có phát ra âm thanh hay không. Nếu bạn không thể nghe thấy âm thanh của động cơ, điều này cho thấy một vấn đề trong cơ sở của ghế hoặc bạn có thể cần phải lấy bơm thay thế.

Nếu tất cả các bộ phận khác đang hoạt động tốt và bạn thấy rằng massage chân và bắp chân không hoạt động đúng cách, hãy thay thế các bộ phận đó.

Một vấn đề khác có thể là thiết bị truyền động không được nâng lên hoặc hạ xuống để xoa bóp. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải thay thế chân và bắp chân. Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại, hãy xem xét thay thế các bộ phận khác trên ghế của bạn.

Hầu hết các ghế massage Lifesport cao cấp đều có các nút điều khiển chiều rộng với bàn chân và bắp chân mát xa. Bạn có thể thay đổi chiều rộng tùy theo lựa chọn của mình. Nếu bằng cách nhấn nút đèn LED không sáng, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng nó đang hoạt động. 

suoi-am-bang-nhiet

Giữ nó ép và di chuyển đến các thiết lập chiều rộng hẹp nhất và sau đó tương tự như vậy di chuyển đến vị trí rộng nhất. Nếu nó không hoạt động tốt, bạn phải liên hệ với đại lý ghế massage của bạn để thay thế một số bộ phận này.

Điều khiển từ xa không hoạt động

Nếu điều khiển từ xa không hoạt động đúng cách, hãy kiểm tra kết nối cáp của điều khiển từ xa. Nếu kết nối cáp được kết nối an toàn và điều khiển từ xa không hoạt động, bạn có thể cần phải thay thế nó.

Một số điều khiển từ xa có đèn LED trên chúng và đôi khi chỉ có đèn không hoạt động (kiểm tra đại lý để sửa chữa hoặc thay thế). Nếu các tính năng không hoạt động, sẽ có một số vấn đề với các chức năng của ghế không phải với điều khiển từ xa.

Cảnh báo & Tư vấn

Bạn có thể kiểm tra bên trong ghế nhưng không bắt buộc chỉ có bên trong có vấn đề gì đó. Nếu ghế massage của bạn không hoạt động tốt và nó vẫn trong thời gian bảo hành; nó là tốt nhất để liên hệ với đại lý cung cấp sản phẩm của bạn.

Nếu chiếc ghế bạn đã mua không thoải mái cho cấu trúc cơ thể của bạn, bạn không được sử dụng nó và mang nó trở lại đại lý để trao đổi hoặc sửa chữa dịch vụ thích hợp.

Hầu hết các ghế massage đều có phần khắc phục sự cố, nơi bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn thích hợp. Nếu bất kỳ mẹo nào nêu trên không hoạt động, hãy tham khảo hướng dẫn để kiểm tra thêm.

Không tháo rời ghế mát xa vì nó có thể ảnh hưởng và làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất.

Phần kết luận

Ghế massage được cấu tạo bởi những vật liệu và thành phần tốt nhất. Những máy này rất dễ bảo trì. Tuy nhiên bạn cũng nên đọc hướng dẫn từ nhà sản xuất và sử dụng mát-xa đúng cách để ghế luôn có hiệu suất tốt nhất nhé. Và cũng đừng quên bảo dưỡng ghế ít nhất 2 lần/năm.

xiaolin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *